วิธีทำ ปาท๋องโก๋ [400ตัว]
5 posters
หน้า 1 จาก 1
วิธีทำ ปาท๋องโก๋ [400ตัว]
ส่วนผสม
1.แป้งสาลี ตรา เคแดง (22.5 กก./ถุง) 1 ถุง
2.น้ำตาลทราย 900 กรัม
3.เกลือป่น 5 ถุง
4.ยีสต์ 9 ช้อนชา
5.น้ำ 8 ลิตร
6.น้ำมันพืช
วิธีทำปาท่องโก๋ ซาลาเปาทอด
1.นำแป้งสาลี 11.25 กก. เกลือป่น 5 ถุง น้ำตาลทราย 300 กรัม ยีสต์ 7 ช้อนชา คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันและค่อยๆเติมน้ำลงไปประมาณ 7-8 ลิตร เคล้าประมาณ 20 นาที
2.คลุมด้วยผ้าขาวบางพักไว้ 20 นาทีเพื่อรอให้แป้งขึ้น
3.นำแป้งมานวดอีกครั้งใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจนแป้งนิ่มและมีความแวววาว ขั้นตอนนี้ต้องใช้แรงและความชำนาญ
5.ห่อแป้งด้วยผ้าขาวบางหรือพลาสติกเพื่อเตรียมนำมาทอด
วิธีทอดปาท่องโก๋
1.ตั้งกระทะก้นลึกใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันพืช 7 กก. รอจนกว่าน้ำมันร้อน
2.ใช้แผ่นอลูมิเนีบมแบ่งแป้งตัดแบ่งแป้งออกประมาณ 10 ตัวต่อกระทะโดยใช้แป้งมันโรยพื้นโต๊ะกันแป้งติด ตัดแป้งออกขนาดประมาณ0.5 * 1.5 นิ้ว ตัดออก 20 ชิ้น ใช้ไม้เส้นเล็กๆแตะน้ำในถ้วยแล้วแตะที่แป้งมาประกบกัน
3.ดึงแป้งยืดออกตามแนวยาวเล็กน้อยเพื่อให้แป้งที่ทอดแล้วขยายออก ตามแนวยาว นำลงทอดในกระทะที่ตั้งไฟปานกลาง
4.เมื่อทอดด้านหนึ่งสุกแล้วใช้ไม้คีบกลับด้านทอดอีกด้านหนึ่งจนสุก
VVVVVVVVV
ออกมาเป็น
VVVVVVVVV
1.แป้งสาลี ตรา เคแดง (22.5 กก./ถุง) 1 ถุง
2.น้ำตาลทราย 900 กรัม
3.เกลือป่น 5 ถุง
4.ยีสต์ 9 ช้อนชา
5.น้ำ 8 ลิตร
6.น้ำมันพืช
วิธีทำปาท่องโก๋ ซาลาเปาทอด
1.นำแป้งสาลี 11.25 กก. เกลือป่น 5 ถุง น้ำตาลทราย 300 กรัม ยีสต์ 7 ช้อนชา คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันและค่อยๆเติมน้ำลงไปประมาณ 7-8 ลิตร เคล้าประมาณ 20 นาที
2.คลุมด้วยผ้าขาวบางพักไว้ 20 นาทีเพื่อรอให้แป้งขึ้น
3.นำแป้งมานวดอีกครั้งใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจนแป้งนิ่มและมีความแวววาว ขั้นตอนนี้ต้องใช้แรงและความชำนาญ
5.ห่อแป้งด้วยผ้าขาวบางหรือพลาสติกเพื่อเตรียมนำมาทอด
วิธีทอดปาท่องโก๋
1.ตั้งกระทะก้นลึกใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันพืช 7 กก. รอจนกว่าน้ำมันร้อน
2.ใช้แผ่นอลูมิเนีบมแบ่งแป้งตัดแบ่งแป้งออกประมาณ 10 ตัวต่อกระทะโดยใช้แป้งมันโรยพื้นโต๊ะกันแป้งติด ตัดแป้งออกขนาดประมาณ0.5 * 1.5 นิ้ว ตัดออก 20 ชิ้น ใช้ไม้เส้นเล็กๆแตะน้ำในถ้วยแล้วแตะที่แป้งมาประกบกัน
3.ดึงแป้งยืดออกตามแนวยาวเล็กน้อยเพื่อให้แป้งที่ทอดแล้วขยายออก ตามแนวยาว นำลงทอดในกระทะที่ตั้งไฟปานกลาง
4.เมื่อทอดด้านหนึ่งสุกแล้วใช้ไม้คีบกลับด้านทอดอีกด้านหนึ่งจนสุก
VVVVVVVVV
ออกมาเป็น
VVVVVVVVV
keitaro- ผู้จัดการร้าน
- จำนวนข้อความ : 524
Join date : 07/04/2010
Age : 29
keitaro- ผู้จัดการร้าน
- จำนวนข้อความ : 524
Join date : 07/04/2010
Age : 29
Re: วิธีทำ ปาท๋องโก๋ [400ตัว]
เออ
เห็นหัวเว็ฐมีปาท๋องโก๋เลยเอาขึ้นมั่ง
เห็นหัวเว็ฐมีปาท๋องโก๋เลยเอาขึ้นมั่ง
keitaro- ผู้จัดการร้าน
- จำนวนข้อความ : 524
Join date : 07/04/2010
Age : 29
Re: วิธีทำ ปาท๋องโก๋ [400ตัว]
ดีเนอะ55
คิดได้ไงเนี่ย
คิดได้ไงเนี่ย
nongmukpp ZeroG- ชิมแปนซี
- จำนวนข้อความ : 701
Join date : 07/04/2010
Age : 29
ที่อยู่ : 175-177 ถ.อนุกูล ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี
Re: วิธีทำ ปาท๋องโก๋ [400ตัว]
อ่ะ
คงไม่ว่างเหมือนพวกคุณหรอก
คงไม่ว่างเหมือนพวกคุณหรอก
keitaro- ผู้จัดการร้าน
- จำนวนข้อความ : 524
Join date : 07/04/2010
Age : 29
Re: วิธีทำ ปาท๋องโก๋ [400ตัว]
แล้วจาไปขายหรอท็อป
จาได้ช่วยขาย555
จาได้ช่วยขาย555
-[Griffon]-EXE- ผู้จัดการร้าน
- จำนวนข้อความ : 1183
Join date : 09/04/2010
Age : 28
ที่อยู่ : ยุในใจเธอ
Re: วิธีทำ ปาท๋องโก๋ [400ตัว]
งั้น เดวเราช่วยซื้อหล่ะกัลเนอะ (จากินได้ไหมเนี่ย)
nongmukpp ZeroG- ชิมแปนซี
- จำนวนข้อความ : 701
Join date : 07/04/2010
Age : 29
ที่อยู่ : 175-177 ถ.อนุกูล ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี
Re: วิธีทำ ปาท๋องโก๋ [400ตัว]
จะเอาแค่สองตัวก่อ่ะ กลัวอิ่ม เปิดกระทู้ไหม่เลย 55555555
cheva- Admin
- จำนวนข้อความ : 1292
Join date : 08/04/2010
Age : 28
หน้า 1 จาก 1
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
|
|